Giới thiệu

Mái trường thân yêu mang tên người anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa này nằm trên địa bàn thị trấn Liên Sơn-huyện Lăk-tỉnh Đăk Lăk. Trong những năm qua, kể từ ngày thành lập, được sự quan tâm chỉ đạo và giúp đỡ các cấp Đảng bộ, chính quyền; của Phòng GD&ĐT huyện Lăk và cả sự nỗ lực vượt lên muôn vàn khó khăn thiếu thốn của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, trường THCS Nguyễn Trãi đã từng bước trưởng thành, khẳng định vị thế và niềm tin với Đảng, với nhân dân trong sự nghiệp trồng người của mình.

Trường THCS Nguyễn Trãi được thành lập vào ngày 05/09/2002. Trường được tách ra từ trường PTCS Nguyễn Thị Minh Khai-huyện Lăk-tỉnh Đăk Lăk. Diện tích  toàn trường 15317 m2. Trường có 26 phòng (Trong đó: 17 phòng học văn hóa, 01 phòng Thư viện, 01 phòng Y tế, 01 phòng Đoàn Đội, 01 phòng thiết bị, 04 phòng chức năng, 02 phòng Tin) và 01 nhà Hiệu bộ. Trường có  41 cán bộ giáo viên, CNV (Trong đó: 02 cán bộ quản lý, 33 cán bộ giáo viên (100% đạt trình độ đạt chuẩn,  54,5% đạt trình độ trên chuẩn), 01 kế toán, 01 văn thư, 01 thư viện, 01 y tế, 01 thiết bị và 01 bảo vệ. Thầy Phạm Thế Hệ- Nguyên Bí thư Chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường-là người đặt nền móng và là người tiên phong trong công cuộc xây dựng  và phát triển trường THCS Nguyễn Trãi ngày càng vững mạnh. Với sự phấn đấu  không biết mệt mỏi, đạt được nhiều thành tích cao nên hằng năm, trường  THCS Nguyễn Trãi đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, UBND huyện, Phòng GD&ĐT huyện Lăk và các ban ngành khác tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Đã được công nhận đạt chuẩn PCGD THCS vào năm 2005. Tháng 04/2011, trường vinh dự đón nhận bằng công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia.

Trường THCS Nguyễn Trãi sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh và cả những kết quả đã đạt được trong những năm qua để xứng đáng với niềm tin cậy của Đảng, của Nhà nước và của nhân dân; xứng đáng là một mái trường mến yêu nơi vùng quê yên tĩnh./.

1/ Toàn cảnh nhà trường:

2/ Học sinh trường THCS Nguyễn Trãi:

3/ Tập thể cán bộ giáo viên, CNV nhà trường: